Hiển thị tất cả 12 kết quả

Đá thạch anh vụn hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta. Đá được dùng với mục đích trưng bày, tô điểm cho không gian sống. Bên cạnh đó, thạch anh tự nhiên còn mang những ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Nó tác động tích cực đến tinh thần, vận mệnh, cuộc sống của người sở hữu.

Một vài nét về đá thạch anh vụn

Thạch anh vụn là những viên đá nhỏ. Trong quá trình khai thác, ngoài những phiến thạch anh to, cỡ vừa thì cũng có những viên đá siêu nhỏ. Bên cạnh đó, thạch anh vụn cũng có thể là phần dư thừa sau khi chế tác các loại tượng phong thuỷ.

Về màu sắc, đá có màu sắc sặc sỡ như vàng, trắng, đỏ, đen, hồng, tím… với nhiều hình thù khác nhau. Hiện nay, thạch anh vụn tồn tại ở 2 dạng chính là thạch anh thô và thạch anh mài bóng.

Thạch anh thô là thạch anh nguyên trạng, chưa qua xử lý. Ngược lại thạch anh mài bóng là sản phẩm đã được xử lý bởi máy móc và đôi bàn tay của người thợ.

Với thạch anh thô, khi sờ vào, bạn sẽ thấy đá có độ sắc bén, cứng, ráp. Còn thạch anh mài bóng sẽ có độ nhẵn mịn, mát tay.

Đá thạch anh vụn có tác dụng gì?

Tác dụng của đá thạch anh vụn rất đa dạng. Với màu sắc bắt mắt cùng hiệu ứng bắt sáng hoàn hảo, thạch anh vụn được nhiều người mua để tô điểm không gian. Ngoài ra, người ta còn rải đá thạch anh xuống nền nhà, bậc thang, dưới các hốc cây hoặc khu vực sân vườn. Bên cạnh đó, đá còn được đặt trong các lọ thuỷ tinh thu hút tài lộc, may mắn.

Đặc biệt, nếu chọn lựa thạch anh vụn hợp mệnh, người sở hữu còn nhận được rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đá tác động đến vận mệnh, cuộc sống, sự nghiệp của chính người chủ nhân. Qua đó giúp công việc hanh thông, cuộc sống viên mãn, tài lộc kéo đến. Cụ thể:

 • Đá thạch anh rải móng nhà: trấn trạch, gia tăng địa khí ngôi nhà
 • Đá thạch anh vụn rải nền nhà: tăng tính thẩm mỹ, loại trừ âm khí xấu
 • Rải thạch anh vụn ở chậu cây cảnh: kích hoạt năng lượng và tài lộc
 • Rải đá thạch anh vào bể cá cảnh: giúp thu hút thịnh vượng, giàu sang
 • Đặt lọ thạch anh vụn trên bàn làm việc: gia tăng khả năng phân tích, sự tập trung
 • Đặt thạch anh vụn dưới đầu giường: cải thiện mối quan hệ vợ chồng, giúp hôn nhân bền vững, hạnh phúc.

Lưu ý khi mua đá thạch anh vụn

Trước hết, bạn cần đảm bảo tìm kiếm được địa điểm bán đá thạch anh vụn uy tín. Một đơn vị uy tín chắc chắn sẽ cam kết được chất lượng của thạch anh. Đồng thời cung cấp giá đá thạch anh vụn rải nền nhà tốt nhất.

Tiếp theo, bạn nên ưu tiên chọn lựa đá thạch anh có màu sắc hợp mệnh để nhận được những năng lượng tích cực nhất. Cụ thể:

 • Mệnh Kim sẽ hợp vàng, trắng
 • Mệnh Mộc sẽ hợp đen, xanh nước
 • Mệnh Thuỷ sẽ hợp trắng, đen, xanh nước
 • Mệnh Thổ sẽ hợp đỏ, hồng, tím, vàng
 • Mệnh Hoả sẽ hợp xanh lục, đỏ, hồng, tím

Ngoài ra, tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa đá thạch anh vụn thô hoặc thạch anh mài bóng. Thạch anh mài bóng thường cho tính thẩm mỹ tốt hơn. Sản phẩm phù hợp với mục đích trang trí, làm quà tặng. Ngược lại, đá thạch anh rải nền sẽ là đá thô, chưa qua mài bóng. Việc cân nhắc sử dụng loại thạch anh phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu công năng và chi phí cho chính mình.

Cùng khám phá những loại thạch anh vụn được yêu thích dưới đây: