Hiển thị tất cả 3 kết quả

Chó đá là linh vật được nhiều người Việt lựa chọn để canh giữ nhà cửa và trấn yểm. Do đó, mọi người dễ dàng bắt gặp chúng ở các công trình tâm linh như đền, chùa, nhà thờ. Hay có nhiều gia đình lựa chọn đặt trong không gian sống. Nếu bạn đang có ý định đầu tư thì hãy tìm hiểu những thông tin sản phẩm sau đây.

Đặc trưng của chó đá phong thủy

Chó đá được làm từ những tảng đá nguyên khối, cục mịch. Chúng có màu sắc tự nhiên, độ bền cao, chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt. Một số loại đá phổ biến như đá xanh Thanh Hóa, đá trắng, đá vàng… Mỗi loại mang đến màu sắc khác nhau.

Trải qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chó đá được chế tác ra thành vô số mẫu mã sinh động. Mọi chi tiết trên linh vật đều được trạm trổ chi tiết, tinh xảo đầy độc đáo. Cùng với đó kích thước chó đá cũng rất đa dạng từ nhỏ đến to. Tùy thuộc vào vị trí đặt mà bạn lựa chọn sao cho thích hợp, để mang đến vẻ đẹp tổng thể công trình. .

Ý nghĩa phong thủy sâu sắc

Chó đá có tên gọi khác là thạch linh cẩu. Đây là một trong chín linh vật có sức mạnh trấn trạch. Do đó, chúng được xem là vị thần canh cửa, xua đuổi tà ma. Đặc biệt dùng để trấn an tại vùng đất xấu, cần được bảo vệ mang đến cuộc sống viên mãn hơn cho gia chủ.

Ngoài ý nghĩa tâm linh, canh giữ cửa, tượng chó phong thủy còn được nhiều gia đình khá giả thờ phụng hay đặt trước cổng. Mục đích là thể hiện sự quyền uy, phú quý.

Cách đặt chó đá đúng phong thủy

  • Nên đặt tượng chó phong thủy ở vị trí gần cửa là phù hợp nhất. Đầu của tượng chó phải luôn hướng ra cửa để mang lại yên bình, trấn giữ nhà cửa.
  • Một số gia đình còn đặt tượng chó đá trước cổng khu lăng mộ hoặc mộ phần của người đã khuất. Với ý nghĩa đây sẽ là người bạn bảo vệ người đã khuất.
  • Bạn tuyệt đối không được đặt tượng đầu quay vào nhà hoặc vào đền chùa. Khi đặt phải đặt theo đôi, 1 con đực và 1 con cái để hợp phong thủy. Để thể hiện hết được sức mạnh và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Tham khảo những tượng chó đá đẹp nhất hiện nay: 

1.200.000
3.000.000
600.000