Hiển thị tất cả 2 kết quả

Trong các linh vật phong thủy, Rùa nổi tiếng là loài vật thiêng liêng, có khả năng mang lại tài lộc, điềm lành cho gia chủ. Vì thế nhiều người Việt hiện nay chọn lựa Rùa phong thủy để mang theo bên mình với hy vọng cuộc sống bình an, công việc thuận lợi.

Nguồn gốc Rùa phong thủy

Từ xa xưa, trong tiềm thức của người Việt, hình ảnh Rùa đã trở thành biểu tượng gắn liền với quá trình dựng nước, giữ nước. Khi ấy, An Dương Vương đã cho quân lính xây dựng thành Cổ Loa nhiều lần nhưng đều không thành công.

Và chỉ đến khi có được sự giúp đỡ của Thần Kim Quy thì thành Cổ Loa mới thực sự đứng vững. Từ đó, trong tâm trí người Việt đã in sâu hình ảnh của Rùa Thần- linh vật đã mang đến may mắn, bình an cho họ thời bấy giờ.

Đặc điểm nổi bật của tượng Rùa phong thủy

Tượng Rùa được người nghệ dựa chế tác dựa trên hình ảnh con Rùa của thực tế. Các chi tiết của tượng đều được khắc họa sắc nét, chân thực. Rùa được thiết kế với phần mai to, bao phủ toàn thân. 4 chân Rùa chìa ra ngoài, phần cổ ngước lên trên tạo nên thế cân bằng, vững chãi.

Hiện nay, Rùa được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa, gỗ, đá tự nhiên, kim loại…. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua linh vật để chiêu dụ năng lượng tốt thì nên ưu tiên linh vật từ đá tự nhiên. Ví dụ như: đá cẩm thạch, ngọc hoàng long, đá thạch anh,…Đây là các loại đá hình thành sâu dưới lòng đất, trải qua quá trình bồi tụ hàng triệu năm. Thế nên, chúng ẩn chứa những năng lượng tích cực.

Ý nghĩa của tượng Rùa phong thủy

Trong thực tế, Rùa là loài vật sống lâu, có đặc tính di chuyển chậm và chắc chắn. Với đặc tính tự nhiên này, nhiều người quan niệm rằng, việc đặt linh vật Rùa trong nhà sẽ giúp ông bà, cha mẹ được trường thọ. Đồng thời công việc, sự nghiệp người chủ nhân sẽ thăng tiến theo cách “chậm mà chắc”.

Bên cạnh đó, Rùa còn biểu tượng cho thi cử, học hành. Vậy nên, trong Văn Miếu Quốc Tử Giám, chúng ta sẽ thấy hình ảnh các bia Rùa xuất hiện nhiều nơi. Nó mang ý nghĩa truyền đạt sức mạnh của trí tuệ, đề cao việc học hành. Giúp các sĩ tử gặp nhiều may mắn.

Không những vậy, các lục giác trên mai Rùa còn khiến nhiều người liên tưởng đến hình bát quái. Hình bát quái có khả năng trừ tà, hóa giải năng lượng xấu. Từ đó, chủ nhân luôn thuận lợi, bình an.

Hướng dẫn sử dụng linh vật Rùa phong thủy đúng chuẩn

Đầu tiên, bạn nên ưu tiên sử dụng linh vật Rùa được chế tác từ đá tự nhiên như: ngọc hoàng long, đá cẩm thạch, đá thạch anh,… Bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực của các loại đá này.

Với Rùa đá tự nhiên, người dùng nên ưu tiên đặt Rùa hướng theo phía Tây Nam, Đông Bắc. Lưu ý rằng, hãy đặt linh vật phong thủy tại những vị trí sạch sẽ, thoáng mát, tránh ẩm mốc, bí bách.

Đặc biệt, để thu hút tài lộc từ linh vật Rùa, người dùng nên chọn mua Rùa có màu hợp mệnh. Chẳng hạn như:

  • Rùa ngọc hoàng long phù hợp người mệnh Kim, Thổ
  • Rùa đá thạch anh trắng phù hợp với người mệnh Kim, Thủy
  • Rùa đá xanh Ấn Độ phù hợp với người mệnh Hỏa, Mộc
  • Rùa đá thạch anh hồng phù hợp với người mệnh Hỏa, Thổ.

Cùng tham khảo những mẫu rùa phong thủy ấn tượng dưới đây: