Hiển thị tất cả 2 kết quả

Tượng Long Quy mang ý nghĩa phong thủy lẫn tâm linh trong văn hóa bao đời nay của dân tộc ta. Đóng vai trò như biểu tượng phong thủy linh thiêng, rùa đầu rồng là sản phẩm tài lộc được nhiều gia chủ lựa chọn.

Rùa đầu rồng – Sự kết hợp của hai biểu tượng phong thủy

Trong quan niệm của văn hóa phương Đông nói chung hay văn hóa Việt Nam nói riêng, tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng sở hữu nhiều năng lượng của đất trời.

Quan niệm văn hóa cho thấy mỗi linh vật đều có sự mạnh cai quản một phương của mình: Thanh Long ở phía Đông, Hỏa Phụng ở phía Nam, Bạch Hổ ở phía Tây và Hắc Quy ở phía Bắc. Kết hợp đặc điểm của Long và Rùa tạo nên hình tượng Rùa đầu rồng như hiện nay.

Thân hình Rùa, đầu mang tượng Long, sự kết hợp này đem đến nguồn năng lượng tích cực dồi dào cho những ai sở hữu. Nhiều người cho rằng linh vật này sống ở biển, bên cạnh mặt nước. Chúng có tính tình hiền lành, ít hay xuất hiện.

Tương truyền rằng khi Nữ Oa vá trời, Ngài đã dùng bốn chân của Rùa để chống trời. Vì thế, tượng Long Quy được xem như hình tượng đầy linh thiêng trong văn hóa Việt.

Cho đến bây giờ, hình tượng Long Quy vẫn luôn giữ được giá trị vốn có của nó. Nó được người đời đặt cho cái tên mĩ miều và được đánh giá rất cao về mặt ý nghĩa phong thủy.

Ý nghĩa của tượng rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng được gia chủ sử dụng để thực hiện vai trò trấn yểm. Long Quy thích mang nặng, tính tình lại cương trực nên không sợ hãi các thế lực xấu. Vì thế, dân gian quan niệm Rùa đầu rồng là linh vật trấn yểm, gánh tai họa cho gia chủ.

Bên cạnh đó, Long Quy còn là sự kết hợp của hai loài vật trong tứ linh. Nó thể hiện sức mạnh, quyền uy của mình trong việc cai quản tứ phương.

Với sức sống, tuổi thọ dài lâu của tứ linh, Rùa đầu rồng có khả năng chịu đựng cao. Nó đại diện cho sức khỏe cũng như khả năng trường thọ của con người. Long Quy là kết tinh của Long- Quy, tức mây và nước. Do đó, trong văn hóa Việt Nam từ xưa đến nay, con vật này có năng lượng kết duyên đôi lứa.

Sở hữu một món trong bộ sưu tập Long Quy dưới đây cho không gian nhé!

1.150.0003.200.000