Hiển thị tất cả 9 kết quả

Ấn Rồng- bảo vật thiêng liêng không còn quá xa lạ với chúng ta ngày nay. Hình ảnh này đã xuất hiện từ cách đây hàng ngàn năm. Đặc biệt là trong các cung điện của Vua- Chúa. Ngoài ra, hình ảnh Rồng cũng gắn liền với văn hóa người Việt từ sự tích “Con Rồng Cháu Tiên”.

Nguồn gốc và đặc trưng nổi bật của Ấn Rồng

Ấn thực chất là tên gọi của một con dấu. Con dấu này xuất hiện ở nhiều nơi, nó hiện diện cho chức vị, quyền hành của người đóng dấu. Xưa kia, hình ảnh các con dấu thường được Vua- Chúa sử dụng như một cách để phô bày quyền lực của mình. Người có ấn trong tay sẽ được “sự ủy thác từ trời đất” để điều hành, quản thúc nhân dân. Và từ đó đến ngày nay, con dấu vẫn rất quan trọng đối với những người điều hành.

Thế nhưng, Ấn Rồng ngày nay có gì khác biệt? Nếu như trước kia ấn được làm từ vàng bạc là chính thì giờ đây người ta ưu tiên các chất liệu từ đá tự nhiên hơn. Đó là đá quý, cẩm thạch, thạch anh, gỗ… Người ta cho rằng, những gì đến từ đá thiên nhiên sẽ luôn mang một nguồn năng lượng đặc biệt. Ngoài ra, về thiết kế, ấn vẫn ưu tiên khắc họa hình ảnh đầu Rồng. Đây là chi tiết qua bao đời nay luôn được giữ nguyên.

Ngoài ra, Ấn Rồng còn được chế tác với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc tương ứng với một cung mệnh. Bạn hãy ưu tiên chọn lựa màu ấn phù hợp với mình để nhận được những nguồn năng lượng tốt nhất.

Công dụng, ý nghĩa của Ấn Rồng

Ngày nay, Ấn Rồng rất được lòng các gia chủ, đặc biệt là giới thượng lưu, người giàu có. Bởi hình ảnh Rồng tượng trưng cho khí chất cao quý, quyền lực. Vì thế người ta hay sử dụng ấn như một lời khẳng định vị thế của mình.

Bên cạnh đó, Ấn Rồng còn mang ý nghĩa khích lệ các vị lãnh đạo, thương gia, quan chức. Bạn có thể chọn lựa vật phẩm này để làm quà tặng với mong muốn giúp họ củng cố uy quyền.

Chưa hết, trong phong thủy, Ấn Rồng còn hỗ trợ trừ khử tiểu nhân, tránh lời thị phi. Đồng thời giúp gia chủ có cuộc sống thịnh vượng, may mắn, tốt đẹp hơn.

Một số ghi chép khác còn khẳng định, màu sắc và sự phát sáng tự nhiên của ấn sẽ thúc đẩy bạn làm được những điều phi thường. Đó có thể là trong công việc, học tập hoặc những nghiên cứu, khám phá.

Xem ngay những mẫu Ấn Rồng sau đây để thay đổi vận mệnh bản thân bạn nhé!

16.000.000
1.400.000
1.590.000
1.150.000
25.350.000
1.500.000
39.000.000
6.000.000
2.000.000