Hiển thị tất cả 3 kết quả

Nhắc đến tượng con hổ, chúng ta thường nghĩ ngay đến quyền uy và sức mạnh. Vậy nên, nhiều công ty, doanh nghiệp chọn linh vật này làm “logo đại diện” mang đến tài lộc, may mắn. Hổ mang ý nghĩa gia tăng quyền lực, phát triển công danh và sự nghiệp, kinh doanh may mắn. Thỉnh tượng hổ về để công việc gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Tuất luôn “thuận buồm xuôi gió”, không bị tiểu nhân quấy rối.

Nguồn gốc và đặc trưng nổi bật của tượng con hổ

Hình tượng con hổ luôn gắn liền với nền lịch sử của loài người. Hình ảnh hổ khiến ai ai cũng đều liên tưởng đến vị Chúa sơn lâm thanh thế, rực rỡ nhưng đầy bí hiểm, hung hãn. Hổ là giống loài dũng mãnh nhất trong muôn thú. Hổ hàm chứa sức mạnh trấn giữ cửa ải ngũ phương, chống lại tà ma ngoại đạo.

Cách đây hơn 2000 năm, hình tượng hổ bước vào mỹ thuật Việt Nam trên các đồ đồng Đông Sơn. Tạo hình, phong cách hổ của mỗi thời đại tồn tại nhiều khác biệt. Khi thì uy dũng, đáng sợ nhưng cũng có những giai đoạn chúng được khắc họa mềm mại, uyển chuyển hơn.

Chất liệu chế tác tượng hổ phải là đá nguyên khối tự nhiên khai thác thủ công tại các vùng mỏ đá chất lượng. Qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân, những con hổ toát lên vẻ quyền uy, dũng mãnh, oai linh.

Tựu trung lại hổ luôn được quan niệm là loài vật có sức mạnh vô biên, hiếu chiến. Do đó, chúng thường được chọn đặt trong phòng làm việc, cửa hàng, phòng khách. Đặc biệt, là những người có chức vụ cao, mong muốn củng cố địa vị, thăng tiến trong sự nghiệp.

Ý nghĩa phong thủy của tượng con hổ đá

Trong phong thủy, môi trường sống của chúng ta có nhiều tà khí. Chỉ cần có thời cơ, những tà khí này sẽ quấy nhiễu, làm tổn hại sức khỏe, tiền tài gia chủ.

Tượng hổ trấn trạch tốt, giảm các hình sát khi ngôi nhà phạm vào đại kỵ phong thủy hay sát tinh chiếu tướng. Vì thế, đặt hổ đá trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà khí, trấn yểm vận đen.

Ngoài ra, hổ là một trong những linh vật mang đến những điều may mắn. Hổ biểu tượng cho sức mạnh, sự thành công. Vậy nên, chúng được đặt làm logo cho nhiều công ty.

Bày trí tượng hổ trong nhà sẽ giúp đón tài lộc, hút may mắn về cho gia chủ. Công việc luôn suôn sẻ, dễ dàng chiêu mộ nhân tài.

Hơn nữa, hổ đá còn tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất. Chúng giúp họ vượt qua mọi chướng ngại, đạt được thành tựu rực rỡ.

Xem thêm những mẫu tượng con hổ bằng đá giàu ý nghĩa dưới đây: