10 Linh Vật Trấn Trạch Mạnh Nhất Trong Phong Thủy Nhất Định Ai Cũng Phải Biết

Trong bối cảnh “đất chật người đông”, những ngôi nhà có phong thủy xấu, có sự xâm phạm của chướng khí, âm khí,… là điều khó có thể tránh khỏi. Để khắc phục điều này, nhiều gia chủ đã lựa chọn các linh vật trấn trạch để xua đuổi tà khí, tạo vượng khí cho gia chủ bình an, phát tài phát lộc. Vậy 10 linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy là gì? Cùng Vua Đá Phong Thủy đi tìm lời giải đáp chi tiết trong chia sẻ dưới đây!

Long Quy cõng tháp văn xương bằng đá Serpentine
Long Quy cõng tháp văn xương bằng đá Serpentine

1. Tỳ hưu – Linh vật trấn trạch quen thuộc

Đứng đầu trong danh sách 10 linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy là tỳ hưu. Đây là linh vật thiêng liêng, mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Chúng được giới mộ điệu săn đón nhiệt tình bởi khả năng trấn trạch trừ tà, chiêu tài hóa lộc.

Theo dân gian, tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng. Đây cũng là người có ngoại hình đẹp và thần thái nhất trong các anh chị em. Tuy nhiên, tỳ hưu lại có dị tật là không có hậu môn.

Tỳ hưu trấn trạch trừ tà cho nhà cửa yên ấm, tiền tài rủng rỉnh
Tỳ hưu trấn trạch trừ tà cho nhà cửa yên ấm, tiền tài rủng rỉnh

Tỳ hưu gồm có 2 loại: tỳ hưu thiên lộc và tỳ hưu tịch tà. Như đúng cái tên, “thiên lộc” nghĩa là bảo vệ của cải, mang lại phú quý cho chủ nhân. Còn “tịch tà” nghĩa là xua đuổi tà ma, đem đến sự an lành, bình yên. Tỳ hưu tịch tà khác với thiên lộc ở vẻ ngoài dũng mãnh, dữ tợn, phía trên đầu có duy nhất 1 sừng.

Với khả năng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, linh vật phong thủy này không những xua đuổi đi năng lượng xấu gây bất lợi về sức khỏe và tài vận gia chủ. Chúng còn xoay chuyển tình thế, tạo ra nguồn sinh khí, thu hút của cải vào nhà.

Đặc biệt, người ta thường kết hợp tỳ hưu với đồng tiền cổ bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà, tăng cường sự thịnh vượng. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý đặt tỳ hưu ở nơi đón gió như cửa chính hay cửa sổ để chiêu tài nạp vận.

2. Linh vật trấn trạch Thiềm thừ

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách phải kể đến thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân. Đây là một trong những linh vật trấn trạch trừ tà mạnh nhất, mang bình an và tài lộc cho chủ sở hữu. Thiềm thừ có 3 chân, chân đạp lên tiền cổ, miệng ngậm đồng tiền vàng.

Truyền thuyết kể lại rằng, Thiềm thừ trước là yêu tinh chuyên hãm hại dân lành. Sau này, được tiên ông Lưu Hải thu phục nên quyết tâm cải tà quy chính. Chúng dùng phép thuật của mình nhả tiền vàng giúp đỡ người khó khăn.

Linh vật trấn trạch thiềm thừ ngụ ý tiền tài như nước, ngăn cản hung khí vào nhà
Linh vật trấn trạch thiềm thừ ngụ ý tiền tài như nước, ngăn cản hung khí vào nhà

Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền vàng ngụ ý tài lộc dồi dào. Trên đầu, có biểu tượng lưỡng nghi đại diện cho khả năng trấn trạch bảo vệ nhà cửa. Yêu ma rất sợ loài vật này nên khi đặt thiềm thừ trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ xua đuổi vận khí xấu vào nhà.

Đặc biệt, linh vật này còn có thể hóa giải hung khí của những ngôi nhà nhiễm âm khí nặng nề. Chuyển hung thành cát, tăng cường vượng khí tốt giúp công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Dân kinh doanh đặc biệt thích linh vật thiềm thừ nhằm cầu tài, cầu lộc. Chúng có sức mạnh quyền năng giúp ngăn cản hao hụt tài chính.

Khi đặt thiềm thừ, gia chủ cần chọn góc chéo đối diện cửa chính, đầu cóc hướng vào trong. Nếu ở cửa hàng, có thể đặt cóc trên bàn thu ngân hoặc ban thờ Thần Tài Thổ Địa. Tuyệt đối không đặt thiềm thừ nằm đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ.

3. Long Quy kết hợp 2 trong tứ linh phong thủy trừ tà

Long Quy là linh vật trừ tà kết hợp giữa 2 tứ linh trấn giữ 4 phương: Rồng (Long) và Rùa (Quy). Tương truyền, Long Quy là đứa con thứ 4 của Rồng. Hình dạng bên ngoài khá kỳ dị với đầu rồng, thân giống con rùa màu vàng kim. Trên lưng có đội thêm gậy như ý hoặc những con rùa con.

Cũng như thiềm thừ, chân Long Quy thường đạp lên xâu tiền cổ hoặc miệng rồng ngậm đồng xu. Long Quy đại diện của vị thần có sức mạnh quyền năng, mang ý nghĩa trấn trạch nhà ở, hóa giải mọi sát khí. Nhờ đó, gia đạo hưng vượng, phúc trạch an khang, mọi sự như ý.

Long Quy đá ngọc hoàng long trấn giữ nhà cửa, xua đuổi mọi sát khí
Long Quy đá ngọc hoàng long trấn giữ nhà cửa, xua đuổi mọi sát khí

Bên cạnh đó, Long Quy còn là “khắc tinh” của các hung tinh Tam Bích, Thất Xích, Nhị Hắc,… Vậy nên, chúng thường được sử dụng để giải trừ khẩu thiệt, xoa dịu mọi mâu thuẫn và đem đến nhân duyên.

Thêm nữa, xét về khả năng chiêu tài, Long Quy chỉ đứng sau Thần Tài và Tỳ hưu. Đặt linh vật này trong nhà sẽ giúp tăng tài vận, sự nghiệp thăng tiến nhanh như diều gặp gió.

Hơn nữa, Long Quy còn biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ. Nhờ hấp thu linh khí từ trời đất mà chúng xua tan bệnh tật cho chủ sở hữu.

Vị trí đặt Long Quy nên ở sát nền nhà, không để ở trên và tuyệt đối không được để bụng hướng lên trên. Hãy quan sát đặt vật phẩm trừ tà này ở chỗ bằng phẳng để chắc chắc chúng không bị đổ ngã.

4. Trấn trạch bằng Rùa

Nhiều người tin rằng, Rùa đá có tác dụng giải trừ điều xấu, mang lại bình an, may mắn cho cả nhà. Hình tượng Rùa thường được khắc tạc từ đá tự nhiên nguyên khối, cấu tạo y hệt rùa thật. Từng đường nét được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận mang lại tổng thể hoàn chỉnh, đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy.

Trấn trạch bằng rùa mang lại bình an, may mắn cho cả nhà
Trấn trạch bằng rùa mang lại bình an, may mắn cho cả nhà

Ngoài ra, Rùa đá là loài bò sát lưỡng cư, có tuổi thọ cực lâu nên chúng đại diện cho sự trường thọ, phúc lộc đời đời. Rùa đá khi kết hợp với đá thạch anh hoặc ngọc hoàng long thì giá trị phong thủy càng được nâng lên nhiều lần. Đặt đúng hướng Đông Nam của căn nhà sẽ thu hút tiền tài, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

Đặc biệt, Rùa đá còn có tác dụng khai thông trí tuệ, tăng cường sự tập trung và mang lại may mắn. Linh vật này thích hợp với những ai đang theo đuổi con đường học vấn, thi cử. Đây cũng chính là lý do rùa đá đỡ bia tiến sĩ được đặt trong Văn Miếu Quốc Tử Giám.

5. Linh vật trấn trạch Rồng phong thủy

Trong nền văn hóa Phương Đông, Rồng luôn là linh vật thiêng liêng, là biểu tượng của sự quyền lực và cao quý. Hình tượng Rồng luôn gắn liền với Vua Chúa, với Chân Mệnh Thiên Tử.

Tương truyền, Rồng có thân hình của rắn, đầu có sừng hươu dài, mắt cá. Trên mình có nhiều vảy, chân có móng vuốt của đại bàng. Rồng bay trên trời hay bơi dưới nước đều rất giỏi. Theo phong thủy, Rồng là linh vật đứng đầu trong Tứ Linh trấn giữ đất trời.

Với tính linh của mình, Rồng chế sát, hóa giải những căn nhà nhiễm âm khí nặng nề. Đồng thời, hóa giải vận khí xấu gây hại đến cuộc sống cũng như công việc của chủ nhân. Rồng còn mang phúc khí dồi dào, bảo vệ gia đình bình yên, thuận hòa.

Linh vật phong thủy trấn trạch rồng đá thạch anh xanh
Linh vật phong thủy trấn trạch rồng đá thạch anh xanh

Chính vì lẽ đó, Rồng là linh vật trấn trạch trừ tà được nhiều người chọn để trưng bày trong nhà, cửa hàng hoặc công ty. Với sức mạnh của mình, Rồng trừ khử các âm mưu xấu xa của bọn tiểu nhân. Đặt tượng Rồng trên bàn làm việc thì thành công nhanh chóng, làm ăn phát đạt, tránh được lời đàm tiếu của người đời.

Để phát huy hết năng lực của Rồng, gia chủ cần phải đặt linh vật hướng ra phía cửa chính. Hoặc đặt 2 con Rồng hướng về sông hồ hoặc biển tại cửa sổ, ban công nhà ở. Đầu rồng hướng về nơi thoáng đãng để mắt Rồng có thể nhìn thấy bao quát toàn cảnh ngôi nhà. Tuyệt đối không đặt tượng ở nơi ẩm thấp, dơ dáy.

6. Tượng sư tử đá trấn trạch trừ tà

Nếu Rùa biểu tượng cho sự trường thọ, Rồng đại diện cho uy quyền tối cao thì sư tử tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức mạnh xua đuổi tà ma.

Sư tử là vua của muôn loài, mang thần thái của bậc đế vương. Trong Phật giáo, Sư tử Tuyết được giao trọng trách bảo vệ Đức Phật với tư thế nâng ngai cho Phật.

Trong phong thủy, sư tử là một trong 10 linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy. Chúng chinh phục tà khí, ngăn nguồn năng lượng xấu làm tổn hại đến sức khỏe cũng như cuộc sống.

Tượng sư tử đá canh gác nhà cửa, bảo vệ chủ nhân khỏi hiểm nguy
Tượng sư tử đá canh gác nhà cửa, bảo vệ chủ nhân khỏi hiểm nguy

Đặt đôi sư tử đá trước cửa lớn được coi là pháp khí trấn trạch mạnh mẽ. Chúng ngăn chặn luồng tà khí, hung khí xâm phạm, chuyển đổi nguồn sinh khí tốt vào nhà. Vì sức mạnh của mình, người ta còn thường sử dụng sư tử đá bảo vệ công ty, chốn linh thiêng, dinh thự,… nhằm ngăn ngừa ác ý, xua đuổi trộm cướp.

Hơn nữa, sư tử đá còn hóa giải nhiều loại sát khí của ngôi nhà như góc nhọn, mũi tên độc, hướng xấu,… Theo các chuyên gia, linh vật này có thể bài trừ sự hao hụt, mất mát tài chính, hao tổn tiền bạc. Công việc làm ăn vì thế mà hanh thông, đem đến nhiều mối lợi lớn cho bản thân.

7. Kỳ lân phong thủy trấn trạch

Sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, kỳ lân rất được các bậc thầy phong thủy coi trọng. Linh vật này rất lành tính, chỉ ăn cỏ và uống nước khoáng tinh khiết. Đặc biệt, chúng không hề sát sinh, không bao giờ dẫm đạp lên bất cứ sinh vật sống nào.

Kỳ lân là hình tượng của sự từ tâm, đức độ, có nhân duyên tốt. Ở mỗi giai đoạn, thời thế, kỳ lân xuất hiện như dấu hiệu của những điều tốt lành sắp đến. Bởi chúng luôn gắn liền với nhân ái, cát lợi, trường tồn và công thành danh toại.

Linh vật kỳ lân tống tử đẹp xuất sắc bằng đá ngọc hoàng long
Linh vật kỳ lân tống tử đẹp xuất sắc bằng đá ngọc hoàng long

Thêm nữa, rất nhiều gia chủ chọn kỳ lân là linh vật trấn trạch trừ tà cho nhà mình. Gia đình sẽ tránh được những chòm sao xấu, thanh tẩy uế khí, tà ma ngoại đạo. Hóa dữ thành lành, điều hòa sinh khí tốt trong nhà. Hơn hết, kỳ lân còn giúp cải mệnh, tăng cường phúc khí, khiến công việc hanh thông, cuộc đời viên mãn.

Trong trường hợp ngôi nhà phạm phải “thương sát” hay “xuyên tâm sát”, nghĩa là hành lang hay cửa chính xung đối trực diện. Để hóa giải, gia chủ nên xem xét chiều dài hành lang để bố trí 1 hoặc 3 tượng kỳ lân phong thủy cho phù hợp.

Ngoài ra, nếu gặp cục diện Tam sát vị (Kiếp sát, Tai sát, Tuế sát), người ta xử lý bằng cách sử dụng 3 con kỳ lân để khai quang đặt ở vị trí Tam sát, quay đầu tượng về hướng đó.

8. Gà trống phong thủy

Từ xưa đến nay, gà luôn là con vật hội tụ đầy đủ 5 đức tính: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Hình ảnh chú gà trống với dáng vẻ nhanh nhẹn, oai vệ gắn liền với bình minh, xua tan đi bóng đêm u tối.

Người xưa tin rằng, tiếng gà gáy có khả năng xua đuổi những linh hồn vất vưởng. Gà canh gác, bảo vệ cho chủ nhân trước những âm mưu thâm độc của kẻ xấu. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi gà trống lại là linh vật trấn trạch trừ tà được rất nhiều gia chủ Việt tin tưởng.

Tiếng gáy của gà trống xua đuổi linh hồn vất vưởng
Tiếng gáy của gà trống xua đuổi linh hồn vất vưởng

Tượng gà phong thủy giải trừ những ngôi nhà phạm phải thế sát, nhất là “đào hoa sát”. Kích hoạt năng lượng tình yêu, mang đến sự chung thủy, êm ấm, thuận hòa trong hôn nhân gia đình.

Đặt gà phong thủy tại phòng ăn sẽ ngăn cản luồng khí xấu tỏa ra từ ống thoát khí. Với những nhà đối diện đường hay dòng nước chảy quanh co, gia chủ nên đặt tượng gà trước cửa nhà, hướng mỏ chĩa về phía hình con rết.

Về mặt chiêu tài, gà trống không mang đến nhiều tài lộc như thiềm thừ. Nhưng tư thế hiên ngang, đậm chất vương giả của chúng lại rất thích hợp với các nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, cần lưu ý về tuổi kỵ – hợp trước khi thỉnh linh vật này về nhà.

Tượng gà trống hợp với tuổi Tỵ (rắn), tuổi Sửu (trâu), không hợp những người tuổi Tý – Mão – Ngọ.

9. Chó đá phong thủy

Chó là người bạn trung thành, gần gũi với con người. Chúng thông minh, có đôi mắt tinh tường và đôi tai nhạy bén bảo vệ chủ nhân khỏi những nguy hiểm rình rập. Do đó, chó trong phong thủy cũng rất được tôn kính.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp tượng chó đá đặt trước cổng đình hay biệt phủ. Bởi trong phong thủy, chó chính là vị thần gác cửa, trấn giữ tà ma. Đặc biệt là với những ngôi nhà phạm kỵ phong thủy, linh vật trấn trạch này được gia chủ ưu tiên số 1.

Chó đá trắng Non Nước - Vật phẩm trừ tà đáng cân nhắc
Chó đá trắng Non Nước – Vật phẩm trừ tà đáng cân nhắc

Ngoài ra, đặt tượng chó đá trước cổng còn có khả năng giải trừ hung hại từ thế đất xấu. Đồng thời, cân bằng âm dương, mang đến vận may, tài lộc đến cho chủ nhân.

Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng chó trấn trạch trừ ma là ở gần cửa, đầu quay hướng ra ngoài. Tốt hơn hết nên chọn chó tư thế đang ngồi, khuôn mặt ngẩng cao lên trời. Tuyệt đối tránh sử dụng tượng linh vật này trong tư thế đang nằm thảnh thơi.

10. Hổ – Linh vật trấn trạch dũng cảm, khôi vĩ

Với dáng vẻ oai hùng, sức mạnh vô biên, hổ được tôn vinh là chúa tể rừng xanh, là vua của các loài muông thú. Hổ cũng là linh vật thiêng liêng, gắn liền với hình tượng chiến binh dũng cảm. Hổ thường canh gác tại nhiều kiến trúc đền chùa, miếu mạo.

Người xưa quan niệm rằng, có hổ trấn giữ nhà cửa thì yêu ma không dám lộng hành. Hổ bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình tránh khỏi những vận hạn nguy nan. Móng vuốt sắc nhọn, miệng nhe răng hung hãn. Hổ không “ngán” bất cứ thế lực nào, diệt trừ tà ma, xua đuổi mọi thế lực thù địch.

Hổ đá Serpentine xanh với dáng vẻ oai vệ, dũng mãnh
Hổ đá Serpentine xanh với dáng vẻ oai vệ, dũng mãnh

Với uy quyền, khả năng “bất khả chiến bại”, hổ phù trợ cho gia chủ đánh đâu thắng đó, buôn may bán đắt. Trưng bày tượng hổ tại văn phòng, bàn làm việc giúp nắm bắt cơ hội, chớp lấy thời cơ phất cờ chiến thắng.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền món linh vật phong thủy tặng sếp hoặc đối tác thì tượng hổ là gợi ý không thể bỏ lỡ. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng người được tặng có phù hợp với linh vật này không đã nhé!

Theo Thiên Can Tam Hợp, tượng Hổ hợp với người tuổi Dần, Ngọ, Tuất. Ngoài ra, người mệnh Thủy thuộc tuổi Hợp, Tý; mệnh Hỏa thuộc tuổi Ngọ, Tỵ và mệnh Mộc thuộc tuổi Dần, Mão cũng có thể sử dụng linh vật trấn trạch này. Tuyệt đối không tặng tượng hổ cho những người tuổi Thân vì 2 tuổi này không hợp nhau, sẽ kéo đến nhiều điều xui rủi cho họ.

Kết luận

Bài viết trên đây, Vua Đá Phong Thủy đã chia sẻ chi tiết về 10 linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy. Bên cạnh thỏa mong cầu tấn tài tấn lộc, các con vật mang ý nghĩa tâm linh to lớn này còn trấn giữ nhà cửa, xua đuổi tà ma, ngoại đạo. Hi vọng, từ đây gia chủ đã có lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình mình. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu linh vật phong thủy, liên hệ đặt hàng ngay đến số hotline: 0945.929.895!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *